Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Cậu có nhớ tình yêu tôi từng cho cậu không ?

Ảnh minh họa

  • Này cậu ! người con trai tôi từng yêu , cậu có còn nhớ tình yêu tôi từng cho cậu không ?
  • Cậu có còn nhớ cái tuổi thanh xuân vội vã , với những tiếng cười đùa ngây ngô không ?
  • Cậu có còn nhớ lời tỏ tình ngượng ngùng , hai đứa chỉ biết im lặng nhìn nhau không ?
  • Cậu có còn nhớ tôi ? Người con gái cậu từng ngẩng cao đầu hét lớn với trời xanh thề rằng sẽ yêu duy nhất mình tôi không ?
  • '' Cậu.... còn nhớ không ? ''
Chào cậu ! Người con trai của tuổi thanh xuân ấy, hôm nay trời mưa rất lớn có một chút man mát của cái đông đang về nó làm gợi cho tôi một nỗi buồn mang tên '' Cậu '' . 

Cậu có còn nhớ tôi không? Cô gái bé nhỏ nhắn vẫn thích cột tóc đuôi sam vẫn thích đứng từ xa nhìn
cậu , vẫn hay chạy theo phía sau cậu cười một cách ngây ngô . 

Cậu còn nhớ không ? Cái mùa hè của 5 năm trước cái ngày mà cậu nói cậu thích tôi , tôi chỉ biết im lặng gật đầu , cái tình yêu của thời học trò ấy thật đẹp phải không ? 

Cậu là mối tình đầu của tôi là người con trai tôi đã dành trọn tình yêu của của mình cho cậu , tôi đã ngây ngô tưởng tượng rằng cậu sẽ là '' Chồng '' của tôi và sẽ là '' Cha '' của con tôi trong tương lai không xa .

Tôi thích cậu một chàng trai luôn tươi cười và có nghị lực hơn người , cậu từng nói với tôi .

'' Này cô nhóc cô chỉ cần yêu một mình tôi thôi còn tương lai của cô tôi sẽ lo vậy nên cô không cần lo học nhiều thế đâu ''

Tôi đã mỉm cười nhìn cậu thật lâu đó cũng là lần đầu tiên cậu hôn tôi nụ hôn đầu đời ấy thật nhiều cảm xúc khó tả , nó mang một vị ngọt ngào trong sáng của tuổi trẻ nó khiến tôi cảm nhận mình như con bướm hạnh phúc giữa rừng hoa xinh đẹp.

Tôi còn nhớ cậu thích nắm tay tôi đi trên những con đường lớn tôi từng hỏi cậu nếu một ngày nào đó giữa chúng ta có khoảng cách phải xa nhau thì cậu sẽ làm gì ? 

Cậu đã mỉm cười xoa đầu tôi rồi nói : '' Nếu khoảng cách giữa tôi và cô là một 1000 bước vậy thì cô chỉ cần tiến gần tôi 1 bước còn 999 bước cứ để tôi ''

Và còn rất nhiều điều nhưng giờ nó chỉ là hoài niệm của quá khứ là nỗi đau từng khiến tôi ngục ngã và không muốn bước tiếp . 

Cậu biết không ngày cậu rời xa tôi , tôi giống như con cá phải rời xa biển lớn , tôi đã luôn xem cậu là nguồn sống là hy vọng là hạnh phúc là niềm tin nhưng tất cả đều sụp đổ khi cậu nói :

'' Mình chia tay đi ''

Tôi vẫn nghĩ tại sao thời gian lại trôi qua vội vã như thế ? Tại sao không để tôi và cậu sống mãi trong tình yêu đầu mơ mộng và hoài bão cho tương lai ấy ? Cậu có còn nhớ không ? Cậu từng nói lớn lên cậu sẽ đi làm và kiếm thật nhiều tiền để nuôi tôi cậu sẽ cho tôi những điều tuyệt vời nhất . 

Tôi vẫn còn nhớ người con trai từng rất yêu thương nâng niu tôi như bảo vật ấy , tôi còn nhớ tất cả những điều tốt đẹp mà cậu từng dành cho tôi. 

Tôi vẫn luôn xem cậu là người con trai tuyệt vời nhất và chưa từng một lần hối tiếc vì đã yêu cậu .

Lúc cậu rời xa tôi tôi đã từng giận ,từng oán trách từng thù hận nhưng bây giờ sau khi đã trưởng thành và đi qua nhiều ngã rẽ tôi nhận ra ai cũng cũng sẽ thay đổi .

Chỉ là tôi hụt hẫng, chông chênh khi biết cậu có thể vứt bỏ tôi một cách dễ dàng như thế nên tạm thời tôi chưa thể chấp nhận . 

Tôi không hiểu tại sao tôi và cậu cùng yêu nhau vậy tại sao khi chia tay chỉ có mình tôi '' Đau '' ?

Tôi vẫn không hiểu tại sao cậu từng nói tôi yêu rất nhiều , nhưng lại chỉ vì cái gọi là '' Vật chất '' mà cậu buông tôi ra.

Cậu nói ''Chúng ta đã lớn rồi không thể mãi tin và phụ thuộc vào cái tình yêu trẻ con ấy nữa , anh muốn mình thành công anh muốn được xã hội và mọi người công nhận ''

Tôi cũng đã nói ''Tôi sẽ đợi cậu'' nhưng cậu đã gạt tay tôi và nói gì cậu nhớ không ? Câu nói ấy đến giờ tôi vẫn không quên .

'' Quá khứ'' của tôi luôn có em nhưng '' Tương Lai '' của tôi tôi không muốn có em trong đó '' Câu nói phũ phàng ấy đã khiến trái tim nhỏ bé của tôi ngừng đập , cậu có nhớ tôi đã khóc nhiều như thế nào không ? 

Nhưng cậu vẫn quay lưng .

Cái tuổi thanh xuân ấy cậu đã cho tôi rất nhiều những kỷ niệm đẹp và cũng rất nhiều đau thương , nụ cười và nước mắt ? Cậu là người đầu tiên khiến tôi biết hạnh phúc là thế nào , cũng là người đầu tiên đẩy tôi ngã trên con đường đời tôi đang bước . 

Chỉ là cái lần vấp ngã ấy quá đau phải rất khó khăn tôi mới có thể đứng dậy nhưng khi đó tôi đã không còn là tôi nữa .

Có thể cậu đã quên tôi lâu rồi , nhưng tôi thì vẫn nhớ cậu người con trai mang tên '' Mối tình đầu ''
  • Bây giờ cậu đang hạnh phúc chứ ? 
  • Cậu đã thành công và có được hoài bão của riêng mình chưa ?
  • Cậu đã tìm được người mà cậu muốn bước cùng trong tương lai chưa ?
  • Cậu có còn nhớ tôi ? 
  • Cô gái cậu từng nói yêu và xem là tất cả không ?
Còn tôi tôi vẫn giữ tình yêu đã từng dành cho cậu , không phải là vì còn yêu cậu mà là tôi cất nó và giữ ở tận sâu đáy tim để trân trọng người tôi đã từng yêu .

Tạm biệt cậu , tạm biệt tuổi thanh xuân tươi đẹp ấy . Tôi không hối tiếc bởi tôi đã sống hết mình và yêu hết mình cho cái tuổi thanh xuân ấy .
Có một câu tôi vẫn luôn muốn gửi đến cậu đó là '' Cảm ơn cậu ''
'' Cuối cùng điều cốt lõi của tình yêu , là sự thành thật chứ không phải là lời hứa vĩnh viễn thủy chung. Thích hay không còn thích nữa ? Chỉ cần thành thật , bạn sẽ luôn luôn thanh thản ''
-Suna