Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Yêu thương Mong Manh

Ảnh minh họa
Tôi chưa từng nghĩ tình yêu lại khiến con người ta đau khổ như thế , tôi vẫn luôn tưởng rằng chỉ có những kẻ không được yêu mới là những kẻ bất hạnh , vậy mà hôm nay tôi mới biết trong tình yêu ngay cả những người được yêu cũng sẽ trở thành người bất hạnh.

'' Anh nói '' Anh từng rất yêu tôi và cũng chưa từng nghĩ đến sẽ làm tổn thương tôi. Nhưng lạ thật con người ta vẫn luôn làm những chuyện mình không muốn trong vô thức nhỉ ...!!! Anh nói với tôi '' Anh mong tôi được hạnh phúc và mong tôi sẽ gặp được người tốt hơn anh ''

Nhưng anh đâu có biết tôi chỉ hạnh phúc khi có anh ? Anh chúc tôi hạnh phúc điều ấy còn đau đớn hơn cả khi tôi biết anh đã phản bội tôi .

Anh à ! không biết anh còn nhớ không ? Trước khi quen nhau em đã nói nếu một ngày có một người thứ 3 xen giữa tình cảm của em và anh và người ấy đã chiếm lấy tình cảm của anh , thì hãy nói cho em biết lúc đó em sẽ ra đi mà không hề níu kéo bởi em không muốn tranh giành cũng không muốn tình yêu san sẻ.

Anh từng hỏi em tại sao em không giữ anh nếu có người thứ 3 tới ? Em mỉm cười điều đó anh hiểu mà ? Nếu như anh thực sự yêu em thì sẽ không để người thứ 3 có cơ hội tồn tại . Vậy thì em còn cố níu cố giữ một người không còn yêu mình để làm gì hả anh ?

Lúc đó anh đã ôm em và nói nếu sau này có một người thứ 3 xen giữa anh và em và chiếm lấy tình cảm của anh thì người đó chắc chắn sẽ là con gái của chúng ta . 

Anh có biết lúc đó em đã hạnh phúc thế nào không ? Em cảm thấy mình thật may mắn khi giữa thế giới cả tỷ người nhưng em lại gặp được anh . Trong khi người ta vẫn than vãn về mối tình nhiều cay đắng , có người lại ảo não vì không thể tìm được một nửa , người thì lại đau khổ vì yêu nhưng lại không thể nói ....!!! 

Em cảm thấy họ thật bất hạnh và đáng thương và em cũng bắt đầu trở lên tự tin ngạo mạn với tình yêu mà em có .

Anh yêu em và luôn nhường nhịn em mọi điều kể cả lúc em sai , anh cũng là người nói câu xin lỗi . Anh luôn nói với em một điều ''chỉ cần em không rời xa anh thì anh vẫn có thể bao dung em mọi điều ''

Đôi khi em tự hỏi rốt cuộc là em yêu anh nhiều hơn ? hay anh yêu em nhiều hơn ? Câu hỏi ấy vẫn mãi không có câu trả lời . 

Cho đến ngày hôm đó ngay tại giây phút em nhìn thấy anh nở nụ cười cùng sự bao dung không chỉ dành riêng cho em mà cho cả người khác lúc đó em đã hiểu thực ra anh không yêu em nhiều như anh đã nói .

Anh nhìn cô gái ấy bằng đôi mắt chìu mến hơn em , bằng nụ cười ấm áp hơn khi bên em ...!!

Em chẳng đủ thiện lương để quay đầu bỏ đi nhưng cũng chẳng đủ độc ác để đến cho cô ta một cái tát và nói rằng '' con khốn sao mày dám cười người yêu của tao ? '' nhưng làm thế thì được gì ? Vì kể cả khi cô ta muốn cướp nhưng anh không muốn thì sao có thể ? 

Một bàn tay vỗ làm sao lên tiếng phải không anh ?

Em đã đứng đó rất lâu để nhìn anh yêu chiều cưng nựng cô ta như còn mèo bé nhỏ , nâng như nâng trứng hấng như hấng hoa xem như bảo vật cầm thì sợ vỡ mà ngậm thì sợ tan .

Em vẫn nhớ khi anh nhìn thấy em ánh mắt ấy không chút lo sợ không chút áy náy cứ như đã biết trước được một ngày nào đó em sẽ biết vậy . 

Lúc ấy nước mắt em đã rơi rất nhiều nhưng anh vẫn vô cảm nhìn em như thế , lúc trước dù em chỉ nhíu mày anh cũng vội vã ôm em xin lỗi vậy mà giờ dù em có khóc thế nào cũng chẳng thể nhận được sự yêu thương nào từ anh . 

Phải chăng khi còn yêu người ta luôn xem nhau là tất cả ? Còn khi đã hết tình thì dù có đau đớn đến chảy máu cũng chẳng làm người ta động tâm ?

Anh chỉ nhìn em và nói '' Anh xin lỗi '' Anh chỉ dùng 3 từ đó để lấp liếm đi sự dối trá và phản bội của anh sao ? Nực cười thật cái câu mà em luôn muốn nghe từ anh nhất lại bỗng chốc biến thành câu khiến em căm hận .

Em hỏi anh '' tại sao '' ? Anh chỉ mỉm cười nhạt '' Anh yêu cô ấy ''

Anh nói anh yêu cô ấy ? Vậy còn em thì sao hả anh ? Anh cũng từng nói yêu em mà ? À ..!! Cũng từng ? Thì ra cũng chỉ là '' cũng từng''

Mà thôi . Cái tình yêu em đang tính cho tương lai lại được anh mang xếp vào quá khứ , thì ra trong tình yêu không phải chỉ cần mình yêu nhiều và chân thành thì người ta cũng như thế . 

Trong tình yêu chân thành và giả dối chỉ cách nhau một bước hôm nay bạn có thể nói tình yêu của bạn là duy nhất nhưng ngày mai thì sao ? sau này thì sao ? Bạn có chắc rằng tình yêu ấy sẽ dài lâu ? 

Yêu nhau rồi cũng sẽ chia tay ....Kết hôn rồi vẫn có thể ly hôn ? Trên đời này chẳng có gì để ta khẳng định và minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu cả .
-SUNA-