Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Tôi Không Hối Tiếc Những Gì Đã Qua

Ảnh minh họa

  • Có một thứ tình yêu giờ trở thành '' Nước mắt ''
  • Có một thứ hạnh phúc giờ đã là '' Nỗi đau ''
  • Đã từng là hy vọng giờ trở thành '' Thất vọng ''

Tình yêu luôn là thứ thật khó hiểu nó có thể khiến con người ta từ hạnh phúc tuột cùng , rồi rơi vào vực sâu của đau đớn không cách nào có thể thoát ra mà chỉ có thể học cách '' Chấp nhận ''

Tôi đã từng yêu anh một người con trai không hoàn hảo cũng chẳng giàu có gì nhưng tôi đã yêu anh và tôi cho đó là '' Duyên Phận ''

Tôi và anh đã trải qua bao thăng trầm của cuộc sống , biết bao lần buồn giận rồi chia tay nhưng cuối cùng vẫn không ai có thể buông tay.

Tôi yêu anh người đầu tiên khiến tôi yếu lòng rơi nước mắt để níu tay , sau tất cả tôi cứ nghĩ chúng tôi đã dần hiểu nhau và cần nhau hơn nhưng thì ra chỉ là do mình tôi ảo tưởng mà không hề hay biết thật ra anh đã thay đổi lâu rồi .

Anh đã thay đổi trong sự lặng thầm mà tôi không hay biết , anh vẫn quan tâm tôi nhưng trong lòng thì đã ấp ôm xây đắp một hạnh phúc cùng một người con gái khác không phải là tôi .

Ngày tôi và anh cãi nhau anh đã không còn ôm chặt tôi và nói xin lỗi nữa thay vào đó anh đã lạnh lùng quay đi , ngày anh nói với tôi '' Mình chia tay đi '' không hiểu sao dù rất đau nhưng tôi chẳng thể khóc , và rồi anh nói '' Anh sẽ lấy cô ấy '' Tôi đã bật cười là nụ cười mỉa mai đến chua chát .

Ba năm tình yêu ấy bỗng chốc với tôi trở thành sự ngốc nghếch đến khờ dại tôi đã một lòng yêu một người mà không hề biết thật ra trong vở kịch tình yêu này chỉ mình tôi là kẻ độc diễn . 

Tôi muốn hỏi anh rốt cuộc anh đã thay đổi từ khi nào ? Là từ lúc tôi và anh chia tay lần đầu ? Nếu vậy tại sao anh còn níu kéo tôi ở lại ? Hay là lúc tôi và anh xa nhau ? Anh và cô ấy vẫn nhắn tin yêu thương ? Vậy tại sao khi tôi níu tay anh lại đồng ý quay lại ? Tôi thực sự không còn muốn biết câu trả lời là gì nữa. 

Tôi nhận ra lần chia ly này không khiến tôi đau đớn như mình tưởng dù lòng buồn nhưng tôi vẫn có
thể mỉm cười chúc anh hạnh phúc , vì dù cho là lý do gì tôi cũng vẫn muốn tin anh cũng đã từng yêu tôi thật lòng và chúng tôi cũng đã từng có những kỷ niệm hạnh phúc khi bên nhau . 

Tôi không muốn mang lỗi lầm của quá khứ ra để dằn vặt dẫm nát tương lai , cũng giống như lọ lem sẽ chẳng thể trở thành công chúa nếu như cô quay lại nhặt chiếc giày.

Vậy nên tôi sẽ không hối tiếc những gì đã qua vì tôi trân trọng những người bước qua đời tôi dù là ngắn hay dài , dù là hạnh phúc hay đau thương , thì họ cũng đã giúp tôi tô vẽ thêm cho cuộc đời nhiều màu sắc và giúp tôi có những bài học và trưởng thành hơn . 

Càng lớn và càng sảy ra nhiều chuyện khiến tôi nhận ra thế giới xung quanh tồn tại quá nhiều chuyện mà chúng ta chỉ có thể học cách chấp nhận và làm cách nào cũng không thể thay đổi.

Chuyện buồn càng nhiều , nỗi thất vọng càng lớn , thế rồi thất vọng đến một lúc nào đó sẽ chuyển thành tuyệt vọng . 

Chúng ta sẽ trơ lỳ với tất thảy những gì sảy ra , đối diện với đau thương một cách vô cảm . Có người từng hỏi tôi '' Có nên tha thứ cho kẻ đã từng phản bội ta không '' Tôi mỉm cười lắc đầu không phải là '' Không '' Mà là tôi không thể trả lời thay người khác được bởi mỗi người đều có suy nghĩ và lựa chọn khác nhau , cũng giống như bạn đang ăn một que kem và vô tình rơi vào đống rác bên đường '' là tôi'' thì tôi sẽ đi thẳng không buồn nhìn lại.

Nhưng cũng có người thì nhặt lên vứt vào thùng rác ? có người lại nhặt lên ăn tiếp .
''Đó đều là suy nghĩ và nhìn nhận mọi việc khác nhau của mỗi con người ''
Trong tình yêu đôi khi từ bỏ cũng là 1 thứ hạnh phúc
-Suna-