Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015

Hướng dẫn tắt chức năng Windows Defender trong Windows 10

Windows 10 vừa ra mắt chưa lâu nhưng trên toàn thế giới có hơn 10 triệu lượt Update một con số đáng tự hào đứa con cưng của Microsoft. Do vừa ra có thể một số máy tính đời chạy thời Win 7 lên Win 10 có thể chưa tương thích một số Driver nên các bạn đừng vội cập nhật Win 10 ngay bây giờ hãy đợi các hãng máy cập nhật đủ Driver chạy mượt Win 10 để ta có thể trải nghiệm tốt hơn. Quay lại bài viết: Trong bài viết này mình muốn chia sẻ với những bạn nào hay chơi game hay phần mềm trên Win 10 mà sử dụng Crack hay Patch thay cho việc mua bản quyền. Khi Crack Game / Phần mềm trên Win 10 mà chưa tắt chức năng Windows Defender thì không chơi được vì bị Windows chặn lại. Nếu bạn tắt chức năng này bằng cách vào Setting -> Update & Security chỉ vài ngày sau Windows sẽ tự động bật lại (vì lí do bảo mật) và bạn không thể nào chơi game khi đã crack.
Cách tốt nhất là bạn tắt hẳn chức năng này trong phần cài đặt sâu trong hệ điều hành Windows.
Warning
Vì lí do bảo mật và an toàn của Windows khi nào bạn cần thì hãy tắt còn chạy các ứng dụng và game bình thường hãy luôn mở chức năng này.

Để tiến hành bạn làm như sau:

1. Bấm tổ hợp phím + Run để mở cửa sổ Run
2. Bạn gõ lệnh gpedit.msc
Ảnh minh họa
3. Hiện ra bản điều khiển. Ở phần Computer Configuration bạn chọn mục Adminstrativer Template -> Windows Components -> Windows Defender.
Ảnh minh họa
Bên màn hình phải ngay dòng mủi tên đỏ bạn Click phải chọn Edit -> Sau đó chọn Enabled -> OK để bật chức năng Turn off Windows Defender.
Ảnh minh họa
3. Thế là xong cuối cùng bạn nhập lệnh gpupdate để cập nhật ngay không cần reset lại máy tính.