Thứ Bảy, 9 tháng 8, 2014

Windows Live Mail 2012


Bạn có thể thêm tất cả tài khoản email của mình vào Windows Live Mail. Thật dễ dàng như gõ vào một địa chỉ email và mật khẩu, rồi làm theo một vài bước. Sau khi thêm tài khoản email, hãy sắp xếp các cuộc hội thoại của bạn. Dưới đây là cách thực hiện tất cả trong Mail.

Thêm một tài khoản email

Trong hộp thư đến, bấm vào Tài khoản, sau đó bấm Email. Gõ địa chỉ email, mật khẩu và tên hiển thị của bạn, sau đó bấm Tiếp theo. Nếu bạn muốn thêm nhiều tài khoản, bấm Thêm tài khoản email khác.
Bạn có thể phải liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ email để hoàn tất thiết lập tài khoản email của mình.
Gửi và nhận email từ các tài khoản khác trong Windows Live Mail.
Gửi nhiều ảnh

Gửi ảnh có độ phân giải cao tới gia đình và bạn bè với Windows Live Mail. Sau đó họ có thể dễ dàng tìm kiếm, xem và tải xuống ảnh của bạn. Vì ảnh được lưu trên OneDrive, nên hộp thư đến của mọi người sẽ không bị quá tải.

Trong hộp thư đến Windows Live Mail của bạn, trên tab Trang chủ, bấm vào Gửi email ảnh. Chọn ảnh bạn muốn thêm vào thư điện tử, rồi gõ tên cho album của bạn.

Điền địa chỉ email của những người bạn muốn chia sẻ ảnh của mình. Bấm vào Định dạng, rồi bấm vào Bảo mật album để quyết định xem ai có thể xem ảnh của bạn. Theo mặc định, chỉ những người bạn gửi email ảnh mới có thể xem ảnh của bạn. Tiếp theo, chỉ cần bấm vào Gửi.
Microsoft có thể giới hạn số lượng tệp mỗi người dùng có thể tải lên một album OneDrive mỗi tháng.
Email ảnh Windows Live Mail.

Sắp xếp các cuộc hội thoại

Để bật hoặc tắt chế độ xem cuộc hội thoại trong Mail, bấm vào tab Xem, bấm vào Cuộc hội thoại, rồi bấm vào Bật hoặc Tắt.
Bật cuộc hội thoại để xem các thư được nhóm theo chủ đề.
Để mở rộng hoặc thu gọn một cuộc hội thoại, trong danh sách thư, chọn một thư có hình tam giác bên cạnh. Để hiển thị hoặc ẩn toàn bộ thư trong cuộc hội thoại, bấm vào hình tam giác cạnh thư hoặc bấm vào Mở rộng/thu gọn.
Bấm vào hình tam giác cạnh thư hoặc Mở rộng/thu gọn để hiển thị hoặc ẩn thư trong cuộc hội thoại.
Thêm các sự kiện vào lịch trong hộp thư đến của bạn 

Bạn có thể thêm nhắc nhở cho các sự kiện và các ngày đặc biệt khác vào Windows Live Calendar nhanh chóng và thuận tiện ngay từ hộp thư đến Windows Live Mail của bạn. Chỉ cần gõ tên sự kiện của bạn vào ngăn lịch và nó sẽ hiển thị ngay lập tức. Sau đó, bấm đúp vào sự kiện của bạn để thêm địa điểm hoặc các chi tiết khác.
Ngăn lịch trong hộp thư đến của bạn.

Bạn cài đặt theo hình hướng dẫn:
Hình 1

Hình 2
Sau khi cài đặt bạn tiến hành kết nối Mail với phần mềm Mail Live (Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn kết nối tài khoản Gmail và Yahoo Mail)

Với Gmail
Bạn đăng nhập vào Gmail trên Web để chỉnh lại PoP3 để trỏ thư về phần mềm Live Mail. Bạn làm như hình:
Hình 1
Hình 2
Với Yahoo Mail:
Bạn chỉnh lại lại giao diện mặc định thay vì màu mè của Yahoo để tiện tìm kiếm chỉnh PoP3 ấy mà. Bạn làm theo hình hướng dẫn.
Hình 1

Hình 2

Hình 3

Hình 4
Cài đặt Mail vào Win Live Mail
Sau khi cài đặt Pop 3 cho Mail bạn tiến hành Add Mail vào phần mềm bằng cách sau. hướng dẫn theo hình:
Hình 1

Hình 2

Hình 3

Hình 4

Hình 5
 Khi bạn sử dụng Win Live Mail thì Mail trên Web bạn tải về máy khi bạn xóa hay sửa nó cũng ảnh hưởng ngay trên Web Mail. Để tránh tình trạng máy tính bạn bị lỗi phải Format lại Windows. Mặc định nơi chứa mail nằm ngay ổ C format sẻ mất hết vì vậy bạn cần tạo 1 thư mục ổ đỉa khác để an toàn hơn cài lại win nó vẫn không ảnh hưởng gì.
Cách làm theo hình:
Hình 1

Hình 2
Khi hoàn thành bạn thoát Live Mail ra khi đăng nhập lại nó tự cập nhật Mail vào thư mục mới.
Nguồn: Microsoft