Thứ Hai, 10 tháng 8, 2015

Adobe Photoshop Lightroom CC 2015

Adobe chính thức công bố ứng dụng chỉnh sửa ảnh rất nổi tiếng Lightroom CC, gom chung với bộ Creative Cloud. Với sự sáp nhập vào bộ ứng dụng CC, Lightroom mới sẽ được nâng cấp mạnh về khả năng đồng bộ hoá giữa các thiết bị, từ máy tính đến thiết bị di động. Phiên bản mới này còn được hãng tập trung tăng tốc độ xử lý, thêm một số công cụ mới và nhiều tính năng mới hỗ trợ đẩy nhanh quá trình làm việc cũng như chất lượng thành phẩm.

Những tính năng đáng chú ý của Adobe Lightroom CC:

  1. Tăng tốc độ xử lý: Khác với các phiên bản trước, Lightroom CC xử dụng GPU để xử lý thay vì CPU như trước, giúp tăng tốc độ lên nhiều lần. Adobe cho biết sự thay đổi này có thể giúp cho ứng dụng hoạt động nhanh hơn đến 10 lần
  2. Photo Merge: Đây là một trong những tính năng đáng giá nhất của Lightroom CC với khả năng ghép nhiều ảnh rời thành một bức ảnh Panorama hoặc HDR ở định dạng ảnh RAW. Việc lưu thành phẩm ở định dạng DNG RAW 16-bit là một điểm cộng rất đáng chú ý.
  3. Nhận diện khuôn mặt: Cơ chế nhận diện khuôn mặt mới được bổ sung trong Lightroom CC sẽ giúp bạn phân loại ảnh theo từng người hoặc tìm ảnh có người mà bạn cần trong hàng nghìn tấm ảnh.
  4. Filter Brush: Người dùng có thể sử dụng công cụ Cọ mới này để xử lý các thông số theo từng vùng tạo ra bởi Graduated Filter và Radial Filter. Ở các phiên bản trước, nếu bạn áp dụng các filter này thì bạn sẽ không thể can thiệp gì thêm.
  5. FilterBrushTool.
  6. Công cụ tạo Slideshow mới: Bộ công cụ mới của Lightroom sẽ giúp bạn tạo ra các video slideshow một cách trực tiếp. Việc bạn cần làm là chọn ảnh, video, nhạc và Lightroom sẽ xử lý, thêm các hiệu ứng giúp bạn.
  7. Hỗ trợ tốt nền tảng internet, chia sẻ internet, HTML5, ...: Đón đầu xu hướng chia sẽ lên internet, Adobe cũng không quên thêm vào các công cụ hỗ trợ chia sẻ ảnh lên internet, mạng xã hội, ... Đồng thời cũng xử lý các file HTML5 tốt hơn.
  8. Các thay đổi khác còn rất nhiều nhưng chưa thực sự nổi bật như các tính năng ở trên, bạn có thể tham khảo thêm ở nguồn bài viết. Lightroom CC sẽ được phát hành tương tự như các ứng dụng trong bộ Creative Cloud trước đây: $10 cho 1 tháng sử dụng. Nếu bạn muốn mua đứt, Adobe có phát hành phiên bản Lightroom 6 độc lập với giá $149, xấp xỉ 3 triệu đồng nhưng bị cắt mất các dịch vụ liên quan đến đồng bộ di động và web.

Có gì mới CC 2015 ?

Hình ảnh HDR thực hiện dễ dàng
Tạo hình ảnh trông tự nhiên hay siêu thực từ cực kỳ cảnh tương phản cao. Sử dụng HDR Merge, bạn có thể dễ dàng kết hợp nhiều bức ảnh chụp với các thiết lập phơi sáng khác nhau thành một hình ảnh dải động cao duy nhất. Xem như thế nào nó hoạt động

Toàn cảnh tuyệt đẹp
Chụp lĩnh vực superwide nhìn và chi tiết tuyệt vời. Công nghệ Photomerge cho phép bạn ghép nhiều ảnh với nhau, bao gồm cả các tập tin thô, để tạo ảnh toàn cảnh liền mạch. 

Hiệu suất nhanh hơn
Nhập khẩu và hoàn thiện hình ảnh của bạn nhanh hơn bao giờ hết. Lightroom mất lợi thế của bộ vi xử lý đồ họa tương thích để tăng tốc độ tổng thể của nó, đặc biệt là khi bạn đang nâng cao hình ảnh trong các mô-đun phát triển.

Nhận dạng khuôn mặt
Nhanh chóng tìm thấy hình ảnh của gia đình và bạn bè, thậm chí không có thẻ siêu dữ liệu. Chọn một khuôn mặt trong một bức ảnh, và Lightroom tìm kiếm dành cho rằng trong tất cả các hình ảnh khác của bạn. Phân loại và nhóm các bức ảnh của bạn dựa trên khuôn mặt. 

Nâng cao trình chiếu phim
Tạo xinh đẹp, đánh bóng trượt lãm sử dụng vẫn còn hình ảnh, video và âm nhạc cùng với các hiệu ứng chuyên nghiệp như pan và zoom. 

Cải thiện phòng trưng bày web
Giới thiệu công việc của bạn trong thanh lịch, hấp dẫn và phòng trưng bày web tương tác. New HTML5 tương thích với bộ sưu tập mẫu làm việc với phạm vi rộng nhất của các trình duyệt máy tính để bàn và điện thoại di động. 

Kiểm soát tốt hơn các bộ lọc
Kiểm soát chính xác các phần của hình ảnh của bạn bị ảnh hưởng bởi các bộ lọc Tốt nghiệp hoặc Radial. Bây giờ bạn có thể sử dụng một bàn chải để chỉnh sửa mặt nạ của bộ lọc, thêm hoặc trừ đi các hiệu ứng bộ lọc bất cứ nơi nào bạn muốn. 

Dễ dàng chia sẻ hình ảnh
Xuất bản các phòng trưng bày web với Lightroom. Nhận thông tin phản hồi về bức ảnh của bạn, hãy bắt đầu cuộc thảo luận và nhiều hơn nữa - tất cả các từ Lightroom trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của bạn. 

Hỗ trợ cho nhiều thiết bị hơn
Lightroom tại là trên các thiết bị Android. Và cũng giống như trên iPad và iPhone, tất cả các chỉnh sửa của bạn đồng bộ lại cho máy tính của bạn. 

Hình ảnh kể chuyện 
Kéo hình ảnh từ Lightroom vào Adobe thoại và Slate trên iPad hoặc iPhone của bạn để xây dựng các câu chuyện hình ảnh và video hoạt hình.

Cải tiến Copy-paste
Trên điện thoại di động của bạn, bạn có thể nhanh chóng sao chép điều chỉnh từ một hình ảnh và dán chúng vào nhau để xử lý cực nhanh.

Bài thuyết trình hoàn hảo
Sử dụng các chế độ Presentation mới trên thiết bị di động của bạn thể hiện hình ảnh mà không vô tình điều chỉnh hoặc chỉnh sửa chúng.

Nhanh chóng tìm kiếm ảnh
Quan điểm phân đoạn trên thiết bị di động của bạn sẽ giúp bạn tìm thấy các bức ảnh yêu thích nhanh hơn bao giờ hết.

Điều chỉnh thành phần nhanh
Một kinh nghiệm trồng trọt được thiết kế lại trên thiết bị di động cho phép bạn nhanh chóng điều chỉnh, sắp xếp và tự động làm thẳng hình ảnh của bạn.
Chú ý:
Lightroom CC/ Lightroom 6 chỉ chạy trên hệ điều hành Windows 64 bit (windows 7 trở lên) và Mac OS 10.9 trở lên. Nếu máy bạn dùng hệ điều hành cũ hơn, bạn sẽ phải ở lại với Lightroom 5.7
Hướng dẫn
1. Ngắt kết nối mạng
2. Thêm vào file Hosts
127.0.0.1 lmlicenses.wip4.adobe.com
127.0.0.1 lm.licenses.adobe.com
127.0.0.1 lmlicenses.wip4.adobe.com
127.0.0.1 lm.licenses.adobe.com
127.0.0.1 na1r.services.adobe.com
127.0.0.1 hlrcv.stage.adobe.com
127.0.0.1 practivate.adobe.com
127.0.0.1 activate.adobe.com
3. Cài đặt APL CC 2015
4. Bạn chảy thử phần mềm với phần Trial
5. Sau đó thoát ra. Bạn copy amtlib.dll ( tùy bản cài 32bit hay 64bit) trong thư mục Crack dán vào nơi cài đặt.
Mặc định: C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop Lightroom CC 2015
7. Thế là Xong.

Bài viết liên quan